Mẹo khắc chế Azir liên minh huyền thoại mùa 12

Content Thabet Lần cập nhật cuối: 12/07/2022

Nếu bạn không khắc chế Azir, về cuối game Azir sẽ “bán hành” cho cả team bạn và trận rank của bạn phải chịu sự thất bại khi không chịu để ý tới Azir từ đầu game. Chính bởi điều này, ngay khi thấy team địch lựa chọn Azir cho đội hình của mình, bạn đã phải ngay lập tức nghĩ đến phương pháp khắc chế. Hãy cùng Thabet Casino barcampsaigon.org tìm hiểu chi tiết hơn ngay nhé.

Xem thêm:
Mẹo khắc chế Aurelion Sol liên minh huyền thoại mùa 12
Mẹo khắc chế Amumu liên minh huyền thoại mùa 12

Làm gì để khắc chế Azir
Làm gì để khắc chế Azir

Sơ lược về cách khắc chế Azir

Nhược điểm của Azir

Lượng máu cực kỳ ít ỏi, sức chống chịu rất hạn hẹp nên nhanh bốc hơi chóng vánh trong combat, thiếu đi những pha khống chế cứng. Kỹ năng có tầm đánh xa nhưng gây sát thương trong diện tích khá hẹp, thậm chí còn toàn là skill có thiên hướng định vị mục tiêu nên dễ tránh né & bị dùng skill sai. Đầu game có lượng sát thương thấp, chịu sự phụ thuộc nhiều vào các trang bị. Chính bởi những nhược điểm này, hãy khắc chế Azir ngay từ đầu game.

Cách khắc chế Azir

Việc khắc chế tướng liên minh huyền thoại Azir không quá khó. Hãy để ý quan sát giữ khoảng cách an toàn và né những quân sĩ cát của Azir vì đó là nguồn sát thương chủ yếu của hắn. Để khắc chế Azir, bạn nên tiếp cận và tiêu diệt Azir bằng cách chọn những vị tướng sát thủ cơ động có lượng sát thương lớn hoặc pháp sư có tầm đánh xa để cấu rỉa máu, một cách nữa là lựa chọn tướng có skill khống chế cứng. Hãy cố gắng chặn lại sức mạnh của Azir ngay từ đầu ván game bằng việc thả diều, kêu gọi sự hỗ trợ của đồng đội vì về sau khi mà có các trang bị, Azir chỉ việc vài sử dụng binh sĩ là có thể giết chết được một vị tướng máu giấy. Trong giao tranh nên tập trung bắt giết Azir trước nếu có thời cơ vì Azir là một trong vị tướng giữ vị trí then chốt của team địch.

Để khắc chế Azir, bạn nên tiếp cận và tiêu diệt Azir
Để khắc chế Azir, bạn nên tiếp cận và tiêu diệt Azir

Top các tướng khắc chế Azir tốt nhất?

Xerath

Vị tướng với các năng lực đánh cực kì xa, cấu rĩa máu tốt hơn nhiều đối với Azir nên ta sử dụng vị tướng này là rất hợp lý & logic. Có cho bản thân full bộ với chiêu thức Điện tích làm choáng mục tiêu, sau đó hãy cố gắng kết hợp với bộ kỹ năng Vụ nổ năng lực & Xung kích năng lực, gây hiệu ứng làm chậm và dồn lên nạn nhân một lượng sát thương phép thuật đáng kể. Chưa hết, Xerath có thể lùi lại để đồng thời tung ra chiêu cuối Nghi thức ma pháp đáng sợ, lúc này Xerath tự cố định chỗ đứng rồi bắn lên không nguồn năng lực và đáp xuống Azir để gây sát thương phép thuật lên địch thủ trong phạm vi ảnh hưởng.

Talon

Dùng chiêu thức Đường thích khách, Talon nhảy qua những địa hình trên map để công kích, tiếp cận mục tiêu 1 cách bất ngờ. Tiếp theo Talon áp sát và dùng skill Ngoại giao kểu Noxus để đâm vào đối tượng chỉ định gây sát thương vật lý. Đồng thời phối hợp chiêu bài Ám khí, Talon phóng ra một loạt dao găm lên nạn nhân rồi bay về hắn, gây sát thương vật lý mỗi lần đi qua và làm chậm kẻ thù. Kèm với sát thương đánh tay cao Talon sẽ tiêu diệt Azir trong một nốt nhạc. Vốn dĩ sát thủ khắc chế pháp sư rất tốt, bởi vậy Talon sẽ là lựa chọn nên được ưu tiên để khắc chế Azir.

Talon sẽ là lựa chọn nên được ưu tiên để khắc chế Azir
Talon sẽ là lựa chọn nên được ưu tiên để khắc chế Azir

Ziggs

Dùng chiêu Bom nảy quăng ra một trái bom nảy gây sát thương phép, đây là skill có thời gian giảm hồi chiêu rất nhanh, nên chúng ta cũng có thể cấu máu từ kỹ năng này. Tiếp theo thì với chiêu Bãi mìn, Ziggs sẽ rải ra những quả mìn sẽ phát nổ khi tiếp xúc với đối phương để gây sát thương phép và làm chậm nạn nhân. Kế đến chỉ cần dùng Gói chất nổ quăng ra một khối chất nổ sẽ tự nổ sau 4 giây, hoặc khi năng lực được tái kích hoạt để làm hất văng đối tượng trong phạm vi tác động. Để chắc ăn hơn, Ziggs tung ra chiêu cuối Siêu bom tối thượng của mình rồi ném và khoảng cách cực xa gây ra lượng sát thương phép vô cùng lớn lên Azir.

Bài viết này đã gợi ý tới bạn một số tướng khắc chế Azir tốt nhất trên đấu trường liên minh huyền thoại. Nếu bạn biết những con tướng khác có thể khắc chế được Azir nữa thì hãy chia sẻ để mọi người cùng biết, qua đó có các trận rank dễ dàng hơn nhé. Chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan

Mẹo khắc chế Alista liên minh huyền thoại mùa 12

Mẹo khắc chế Alista liên minh huyền thoại mùa 12

Nếu không khắc chế Alistar, xạ thủ của bạn sẽ có tỷ lệ chết rất cao, bởi Alistar vốn...

Mẹo khắc chế Amumu liên minh huyền thoại mùa 12

Mẹo khắc chế Amumu liên minh huyền thoại mùa 12

Việc khắc chế Amumu trong game đấu liên minh huyền thoại khá là quan trọng. Đây là vị tướng...

Mẹo khắc chế Anivia liên minh huyền thoại mùa 12

Mẹo khắc chế Anivia liên minh huyền thoại mùa 12

Khá nhiều người chủ quan, không tìm cách khắc chế Anivia và khiến cho chú chim này trở nên...

Mẹo khắc chế Aatrox lien minh huyền thoại mùa 12

Mẹo khắc chế Aatrox lien minh huyền thoại mùa 12

Làm sao để khắc chế Aatrox – một mối mối đe dọa lớn đối với cả Runeterra, hắn chỉ...

Mẹo khắc chế Aurelion Sol liên minh huyền thoại mùa 12

Mẹo khắc chế Aurelion Sol liên minh huyền thoại mùa 12

Nếu không khắc chế Aurelion Sol thì đến late game chắc chắn team bạn sẽ phải hối hận, bởi...

Mẹo khắc chế Ahri liên minh huyền thoại mùa 12

Mẹo khắc chế Ahri liên minh huyền thoại mùa 12

Khắc chế Ahri ra làm sao? Khi gặp Ahri chúng ta cần xử lý như thế nào? Ahri vốn...