Mẹo khắc chế Aurelion Sol liên minh huyền thoại mùa 12

Content Thabet Lần cập nhật cuối: 12/07/2022

Nếu không khắc chế Aurelion Sol thì đến late game chắc chắn team bạn sẽ phải hối hận, bởi vì càng về cuối game thì sức mạnh của Aurelion Sol càng mạnh, thậm chí gánh được cả team. Tuy nhiên thì không phải ai cũng biết làm sao để khắc chế được vị tướng này? Đâu là lựa chọn tốt nhất khi đối đầu với Aurelion Sol? Hãy cùng THA Casino barcampsaigon.org tìm hiểu.

Xem thêm:
Mẹo khắc chế Annie liên minh huyền thoại mùa 12
Mẹo khắc chế Ashe liên minh huyền thoại mùa 12

Nếu không khắc chế Aurelion Sol thì đến late game chắc chắn team bạn sẽ phải hối hận
Nếu không khắc chế Aurelion Sol thì đến late game chắc chắn team bạn sẽ phải hối hận

Sơ lược về cách khắc chế Aurelion Sol

Tiêu điểm tướng Aurelion Sol

Ác long thượng giới Aurelion Sol nắm vai trò là 1 trong những pháp sư, được gamer chọn vị trí đường giữa. Có các kỹ năng khống chế cứng, sát thương phép thuật gây ra trong diện tích rộng, đặc biệt với chiêu bài Du hành khoảng không, hắn sẽ bay trong quãng đường dài và xuyên qua tường nên rất linh hoạt trong những pha gank trợ giúp cho bạn bè. Chiêu cuối Sóng ánh sáng Aurelion Sol nhổ ra một luồng sóng hoả tinh gây sát thương phép làm chậm và đẩy lùi địch thủ theo hướng một đường dài nên rất có ích trong những pha giao tranh giúp team đè bẹp đối phương.

Điểm yếu kém của Aurelion Sol

Sát thương dồn từ những chiêu thức không thật mạnh, tập trung phụ thuộc những trang bị quan trọng. Lượng máu ít ỏi nên dễ bốc hơi chóng vánh trong những pha giao tranh cùng đối phương. Độ khó chơi không hề nhỏ yêu cầu gamer có tài năng cao, nếu không sẽ bị thọt & phế khi gặp mặt những vị tướng có khả năng áp sát nhanh giăch khống chế cứng tại đường Mid. Những kỹ năng đều là định hướng cho nên khó có độ chuẩn xác & dễ bị mắc sai lầm.

Cách khắc chế Aurelion Sol

Sát thương tập trung của hắn gồm nội tại và năng lực Khai mở dải ngân hà. Vì thế, để khắc chế Aurelion Sol thì hãy áp sát tấn công, tránh được sát thương từ vòng sao. Chọn những tướng cơ động áp sát, khống chế cứng để đối đầu với Aurelion Sol một cách hiệu quả nhất. Chú ý quan sát để tránh né kỹ năng Tinh vân cầu để không bị đối phương làm choáng, đặc biệt quan trọng là phải giữ khoảng các an toàn khi Aurelion Sol đã trở nên mạnh ở cuối game. Chọn cho bản thân mình trang bị kháng phép tốt nhất để phản đòn, kêu gọi sự hỗ trợ từ bạn bè để ngăn chặn sức mạnh trong combat tổng.

Để khắc chế Aurelion Sol thì hãy áp sát tấn công
Để khắc chế Aurelion Sol thì hãy áp sát tấn công

Các tướng khắc chế Aurelion Sol tốt nhất

Để khắc chế tướng liên minh huyền thoại Aurelion Sol, chúng ta sẽ dùng các vị tướng cơ động áp sát nhanh, lượng sát thương lớn hoặc là có sự khống chế cứng, dưới đây sẽ là 3 gợi ý tốt nhất.

Ziggs

Dùng chiêu Bom nảy quăng ra một trái bom nảy gây sát thương phép, skill này có thời gian giảm hồi chiêu rất nhanh, nên chúng ta cũng có thể cấu máu từ skill này. Kế tiếp tung ra skill Bãi mìn, Ziggs sẽ rải ra những quả mìn và phát nổ khi tiếp xúc để khiến kẻ thù chịu sát thương phép đồng thời làm chậm nạn nhân. Tiếp đến cần dùng tới Gói chất nổ quăng ra một khối chất nổ sẽ tự nổ sau 4 giây, hoặc là hãy chủ động tái kích hoạt để làm hất văng mục tiêu trong phạm vi skill. Cuối cùng, Ziggs tung ra chiêu cuối Siêu bom địa ngục – chiêu thức tối thượng của bản thân để ném với khoảng cách cực xa gây nên lượng sát thương phép cực kỳ lớn lên Aurelion Sol.

Zed

Chỉ cần một combo của vị sát thủ này Aurelion Sol sẽ chóng vánh lên bảng đếm số mà không hề làm gì được. Dùng khả năng Phân thân bóng tối tiếp cận địch thủ sau đó tung ra chiêu cuối Dấu ấn tủ thần khắc dấu ấn lên Aurelion Sol, sau 3 giây sẽ phát nổ gây sát thương vật lý, đồng thời dựa trên bộ kỹ năng Phi tiêu sắc lẻm và Đường kiếm bóng tối để kết liễu đối phương. Zed cũng thường là vị tướng được chọn để đối đầu với các pháp sư, cho nên trong việc khắc chế Aurelion Sol thì Zed là lựa chọn khá phổ biến.

Trong việc khắc chế Aurelion Sol thì Zed là lựa chọn khá phổ biến
Trong việc khắc chế Aurelion Sol thì Zed là lựa chọn khá phổ biến

Lux

Một vị tướng pháp sư và có cách chơi cấu rĩa máu từ xa bằng những kĩ năng của mình khiến Aurelion Sol khó mà tiếp cận và tiêu diệt được Lux. Chỉ cần cần đến lv6 để có đủ một bộ combo thôi dường như việc tiêu diệt được Aurelion Sol với Lux chỉ là chuyện nhỏ. Dùng chiêu Quả cầu ánh sáng để bắn ra một vòng xoáy năng lực đến vị trí đã chọn, làm chậm địch thủ khi dính phải và làm nổ gây sát thương phép thuật. Sau đó trói Aurelion Sol bằng skill Khoá ánh sáng đồng thời cũng tung luôn ra chiêu cuối Cầu vòng tối thượng, sau khi tích tụ năng lượng thì Lux sẽ bắn một dài sáng gây sát thương phép lên tất cả mục tiêu trong vùng tác động.

Trên bài viết đã cung cấp tới các bạn gợi ý những vị tướng có thể khắc chế Aurelion Sol một cách dễ dàng. Hãy tham khảo thật kỹ và lựa chọn mỗi khi đối đầu với vị tướng này để giành chiến thắng sớm nhất có thể. Chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan

Mẹo khắc chế Ashe liên minh huyền thoại mùa 12

Mẹo khắc chế Ashe liên minh huyền thoại mùa 12

Việc tìm cách khắc chế Ashe, tìm kiếm điểm tốt, điểm yếu và cách kìm hãm vị tướng này...

Mẹo khắc chế Aatrox lien minh huyền thoại mùa 12

Mẹo khắc chế Aatrox lien minh huyền thoại mùa 12

Làm sao để khắc chế Aatrox – một mối mối đe dọa lớn đối với cả Runeterra, hắn chỉ...

Mẹo khắc chế Annie liên minh huyền thoại mùa 12

Mẹo khắc chế Annie liên minh huyền thoại mùa 12

Việc khắc chế Annie là điều mà bất cứ ai cũng nên biết, bởi ngay khi bắt đầu những...

Mẹo khắc chế Amumu liên minh huyền thoại mùa 12

Mẹo khắc chế Amumu liên minh huyền thoại mùa 12

Việc khắc chế Amumu trong game đấu liên minh huyền thoại khá là quan trọng. Đây là vị tướng...

Mẹo khắc chế Akali liên minh huyền thoại mùa 12

Mẹo khắc chế Akali liên minh huyền thoại mùa 12

Khắc chế Akali dường như càng ngày càng khó khăn, đặc biệt sau khi làm lại. Lúc này Akali...

Mẹo khắc chế Anivia liên minh huyền thoại mùa 12

Mẹo khắc chế Anivia liên minh huyền thoại mùa 12

Khá nhiều người chủ quan, không tìm cách khắc chế Anivia và khiến cho chú chim này trở nên...