Mẹo khắc chế Annie liên minh huyền thoại mùa 12

Content Thabet Lần cập nhật cuối: 12/07/2022

Việc khắc chế Annie là điều mà bất cứ ai cũng nên biết, bởi ngay khi bắt đầu những bước chân đầu tiên đến với game liên minh huyền thoại, Garen, Ashe và Annie là những con tướng được giới thiệu đầu tiên. Vậy thì chúng ta có những lựa chọn nào để khắc chế, đối đầu với Annie đây? Hãy cùng THA barcampsaigon.org tìm hiểu.

Xem thêm:
Mẹo khắc chế Alista liên minh huyền thoại mùa 12
Mẹo khắc chế Anivia liên minh huyền thoại mùa 12

Việc khắc chế Annie là điều mà bất cứ ai cũng nên biết
Việc khắc chế Annie là điều mà bất cứ ai cũng nên biết

Bard

Với Nội Tại Bỏng, những kĩ năng của Brand khiến cho đối tượng bị bỏng, gây sát thương phép bằng 2% máu tối đa của nạn nhân trong 4s rồi cộng dồn tối đa 3 lần. Khi Bỏng ăn điểm cộng dồn tối đa nó sẽ gây damage & phát nổ sau 2s gây sát thương lớn bên trên nạn nhân. Đồng thời sử dụng kĩ năng W – Cột Lửa để cấu rỉa máu từ xa, Brand tạo ra một cột lửa gây sát thương phép màu lên nạn nhân dính phải và làm choáng đối tượng bằng giải pháp dùng Q – Vệt Lửa.

Brand cũng khắc chế Annie bằng cách tung ra chiêu E tạo ra một vụ nổ lớn kèm thêm chiêu cuối R – Bão Lửa phóng ra một luồng lửa huỷ diệt sát thương cao nhất là x5 lần, làm chậm mục tiêu, bộ kỹ năng này đều gây sát thương phép lớn.

Syndra

Syndra là một trong vị tướng khắc chế Annie tốt, có tầm chuyển động ổn để chiến đấu và cạnh tranh cùng Annie, thậm chí cô bé này còn cài bản lĩnh dồn sát thương cực kỳ mạnh & đẩy đường tốt, các kỹ năng của Syndra khiến cho Annie hoàn toàn lép vế trong kèo đối đầu này.

Syndra là một trong vị tướng khắc chế Annie tốt
Syndra là một trong vị tướng khắc chế Annie tốt

Bộ kỹ năng năng của Syndra có thể giúp khắc chế tướng liên minh huyền thoại Annie hiệu quả, thậm chí còn giúp kéo máu kẻ thù rất là hiệu quả. Chiêu E – Quét Tan Kẻ hèn giúp Syndra hóa giải các tình huống lao lên của Annie.

Bên cạnh đó, với lượng sát thương dồn cực kì lớn của bản thân, Syndra có thể khiến Annie lên bảng đếm số bằng một bộ combo đầy đủ. Với các ưu điểm bên trên, Syndra sẽ là quân cờ bạn nên chọn để đánh lại được Annie ở đường giữa.

Karma

Karma sở hữu bộ kỹ năng có thể khắc chế Annie một cách hoàn toàn. Q – Nội Hỏa giúp Karma đi đường với Annie rất tốt do dễ trúng và sát thương cao đi kèm khả năng làm chậm. Điều này khiến Annie rất khó lòng áp sát Karma để sử dụng những kỹ năng. Thêm vào đó, combo R – Kinh Mantra + Q – Nội Hỏa sẽ gây thêm nhiều sát thương & làm chậm lâu dài.

Tiếp theo là kỹ năng E – Linh Giáp gia tăng speed và một lượng giáp khá lớn cho Karma, giúp Karma chống chịu và thoải mái khi chặn sát thương từ Annie cũng có thể giúp kéo dãn dài khoảng cách giữa hai người. Ở cấp bậc 6, Annie rất khó dồn sát thương để đánh bại Karma do cô nàng có công dụng hồi máu cực mạnh nhờ vào bộ combo R – Kinh Mantra + W – Chuyên Tâm.

Karma sở hữu bộ kỹ năng có thể khắc chế Annie
Karma sở hữu bộ kỹ năng có thể khắc chế Annie

Đặc biệt nhất là trong giao tranh tổng, bản lĩnh dồn sát thương của Annie cũng bị khắc chế và chế ngự hoàn toàn khi Karma sử dụng bộ combo R – Kinh Mantra + E – Linh Giáp tăng giáp và tốc độ dịch rời cho cả đội.

Xerath

Ở giai đoạn đi đường, Q – Xung Kích năng lượng của Xerath có thể khắc chế Annie rất tốt do kĩ năng này xuyên qua lính và có tầm sử dụng gấp đôi lần Q – Hỏa Cầu của Annie. Skill này giúp Xerath đẩy đường cũng như cấu máu Annie ở khoảng cách an toàn.

Điểm yếu của Annie là rất thiếu sự cơ động, chính vì như thế muốn gây sát thương bằng kỹ năng lên đối phương đòi hỏi Annie phải tiến lên và áp sát mới dùng kỹ năng hiệu quả được. Hai kỹ năng rất là xuất xắc của Xerath để khai thác điểm yếu này này là W – Vụ Nổ năng lượng & E – Điện Tích Cầu. Giữa những tình huống chủ động công kích, Annie sẽ gặp ít nhiều khó khăn trước năng lực của Xerath.

Ở level 6, tầm sử dụng của chiêu cuối Xerath còn xa hơn gấp ba lần R – Triệu Hồi Tibbers của Annie, giúp Xerath chỉ cần đứng trong trụ cũng đủ để tiêu diệt được Annie. Về cuối ván, chiêu cuối của Xerath càng đc đột phá, tạo điều kiện cho Xerath dễ rỉa máu Annie hơn trước giao tranh bằng R từ khoảng cách cực xa và an toàn.

Với bài viết này, mong rằng giúp các bạn khắc chế Annie được dễ dàng hơn, từ đó đè đường Annie nếu có lỡ gặp phải cô nàng tại khu vực đường giữa. Hãy thử lựa chọn các tướng được gợi ý trên bài viết và kiểm chứng ngay độ hiệu quả của chúng nhé. Chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan

Mẹo khắc chế Ashe liên minh huyền thoại mùa 12

Mẹo khắc chế Ashe liên minh huyền thoại mùa 12

Việc tìm cách khắc chế Ashe, tìm kiếm điểm tốt, điểm yếu và cách kìm hãm vị tướng này...

Mẹo khắc chế Ahri liên minh huyền thoại mùa 12

Mẹo khắc chế Ahri liên minh huyền thoại mùa 12

Khắc chế Ahri ra làm sao? Khi gặp Ahri chúng ta cần xử lý như thế nào? Ahri vốn...

Mẹo khắc chế Akali liên minh huyền thoại mùa 12

Mẹo khắc chế Akali liên minh huyền thoại mùa 12

Khắc chế Akali dường như càng ngày càng khó khăn, đặc biệt sau khi làm lại. Lúc này Akali...

Mẹo khắc chế Alista liên minh huyền thoại mùa 12

Mẹo khắc chế Alista liên minh huyền thoại mùa 12

Nếu không khắc chế Alistar, xạ thủ của bạn sẽ có tỷ lệ chết rất cao, bởi Alistar vốn...

Mẹo khắc chế Azir liên minh huyền thoại mùa 12

Mẹo khắc chế Azir liên minh huyền thoại mùa 12

Nếu bạn không khắc chế Azir, về cuối game Azir sẽ “bán hành” cho cả team bạn và trận...

Mẹo khắc chế Aatrox lien minh huyền thoại mùa 12

Mẹo khắc chế Aatrox lien minh huyền thoại mùa 12

Làm sao để khắc chế Aatrox – một mối mối đe dọa lớn đối với cả Runeterra, hắn chỉ...