Mẹo khắc chế Amumu liên minh huyền thoại mùa 12

Content Thabet Lần cập nhật cuối: 12/07/2022

Việc khắc chế Amumu trong game đấu liên minh huyền thoại khá là quan trọng. Đây là vị tướng sẽ mở đầu giao tranh, nên nếu bạn không khắc chế được thì team bạn luôn bị động trong những pha combat tổng. Vậy thì để đối đầu hiệu quả nhất khi gặp Amumu, chúng ta nên ưu tiên lựa chọn những tướng như thế nào? Hãy cùng Thabet Casino barcampsaigon tìm hiểu ngay bây giờ.

Xem thêm:
Mẹo khắc chế Ashe liên minh huyền thoại mùa 12
Mẹo khắc chế Aurelion Sol liên minh huyền thoại mùa 12

Việc khắc chế Amumu trong game đấu liên minh huyền thoại khá là quan trọng
Việc khắc chế Amumu trong game đấu liên minh huyền thoại khá là quan trọng

Sơ lược về khắc chế Amumu

Nhược điểm Amumu

Là một vị tướng đỡ đòn nên lượng sát thương Amumu đem đến không thật sự lớn, các chiêu thức có thiên hướng định hướng và gây sát thương trong một diện tích hẹp, nhất là kỹ năng Quăng dải băng nếu không tung chiêu chính xác, thì coi như phế toàn tập không thể tiến hành full bộ combo nữa. Ngoài ra Amumu bị phụ thuộc vào chiêu cuối R – Lời nguyền của xác ướp u sầu. Đầu game thì Amumu khá yếu và dễ bị cướp rừng, tốc độ di chuyển chậm và thiếu sự cơ động cũng như linh hoạt trong những đợt giao tranh.

Cách khắc chế Amumu

Để khắc chế Amumu, hãy chọn các vị tướng cơ động linh hoạt & có lượng sát thương tốt để chế ngự sự khống chế của hắn. Chú ý giữ khoảng an toàn vừa phải và hợp lý, tránh né hay đứng sau lính để không bị khống chế bởi skill Quăng dải băng, đồng thời từ đó không cho Amumu triển khai full bộ combo. Chọn các trang bị phù hợp như xuyên giáp để phản lại sự chống chịu của Amumu. Trong các pha giao tranh đừng nên đứng chụm cả team lại mà hãy bóc tách nhau ra, tránh bị khống chế toàn bộ bởi chiêu cuối Lời nguyền của xác ướp u sầu. Đồng thời hãy bỏ qua Amumu để tập trung chủ yếu đánh pháp sư + Xạ thủ ít máu của team địch.

sát thương Amumu đem đến không thật sự lớn
sát thương Amumu đem đến không thật sự lớn

Top các tướng khắc chế Amumu tốt nhất

Shyvana

Được biết đến là nữ tướng xinh đẹp, gan dạ, Shyvana đến từ Long nhân tộc nổi tiếng và cánh tay sải siêu dài khi hoá rồng. Cô này là khắc chế tướng liên minh huyền thoại Amumu nhanh chóng và ở trạng thái long khí đầy thì sức khỏe & độ mạnh mẽ của Shyvana đủ khiến cô tự tin quét bay Amumu trong một nốt nhạc khi gã băng quấn đầy người Amumu này chưa thể tiếp cận. Dường như, Shyvana có nội tại tăng dần cả giáp và phép giúp cô phù hợp với vị trí tanker mà lại khắc chế được vị tướng Amumu.

Karthus

Karthus sở hữu bức tường như tấm khiên kháng phép vậy. Nó có tác dụng khuếch đại sát thương của chính bản thân mình cũng như khống chế Amumu hiệu quả. Bên cạnh đó, chiêu cuối R của vị tướng này còn gây ra sự khó chịu lên xác ướp u sầu Amumu mỗi khi hắn định tiếp cận. Đặc biệt nhất, nếu như không cẩn thận, đồng đội của Amumu sẽ bị lên bảng đếm số ngay lập tức khi Amumu còn chưa kịp làm gì.

Taliyah

Vốn dĩ là cô phù thuỷ xinh đẹp có bản lĩnh tạo ra và điều khiển đá. Taliyah chắc chắn là tướng khắc chế Amumu cực tốt. Nguyên nhân vì vị tướng này luôn luôn giữ đc khoảng cách phù hợp để cấu máu địch thủ trong quá trình giao tranh rất hiệu quả. Bên cạnh đó, cô bé còn sở hữu khả năng cô lập được gã xác ướp u sầu nhanh chóng nhờ bức tường dậy sóng từ mặt đất nổi lên.

Taliyah chắc chắn là tướng khắc chế Amumu cực tốt
Taliyah chắc chắn là tướng khắc chế Amumu cực tốt

Kayle

Trong mùa giải mới này, Kayle đã được nâng cấp trở nên xịn sò hơn ít nhiều trong skill bất tử hộ thân. Vị tướng này dường như dễ dàng gây ra một lượng sát thương lớn lên team địch trong phạm vi ảnh hưởng dù Amumu có che chắn đằng trước đi chăng nữa. Đồng thời, Kayle cũng có thể trở thành một tướng càn quét team địch bá đạo nếu họ có nhiều tướng mỏng mảnh như pháp sư hoặc xạ thủ.

Morgana

Nổi tiếng với khả năng hạn chế và làm chậm việc dịch chuyển của tướng địch. Morgana được xem là tướng kìm hãm Amumu rất tốt bằng các chiêu xả sát thương mà kèm theo được nhiều hiệu ứng khống chế trong thời dài. Thêm nữa là Amumu sẽ mở đầu giao tranh bằng một hiệu ứng khống chế, trong khi Morgana không những vừa có khống chế, lại vừa có chiêu thức để hóa giải được khống chế của đối phương.

Với những gợi ý về top tướng khắc chế Amumu trên bài viết, mong rằng có thể giúp các bạn dễ dàng leo rank hơn, có được chiến thắng khi gặp phải Amumu bên team địch. Chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan

Mẹo khắc chế Alista liên minh huyền thoại mùa 12

Mẹo khắc chế Alista liên minh huyền thoại mùa 12

Nếu không khắc chế Alistar, xạ thủ của bạn sẽ có tỷ lệ chết rất cao, bởi Alistar vốn...

Mẹo khắc chế Aatrox lien minh huyền thoại mùa 12

Mẹo khắc chế Aatrox lien minh huyền thoại mùa 12

Làm sao để khắc chế Aatrox – một mối mối đe dọa lớn đối với cả Runeterra, hắn chỉ...

Mẹo khắc chế Annie liên minh huyền thoại mùa 12

Mẹo khắc chế Annie liên minh huyền thoại mùa 12

Việc khắc chế Annie là điều mà bất cứ ai cũng nên biết, bởi ngay khi bắt đầu những...

Mẹo khắc chế Anivia liên minh huyền thoại mùa 12

Mẹo khắc chế Anivia liên minh huyền thoại mùa 12

Khá nhiều người chủ quan, không tìm cách khắc chế Anivia và khiến cho chú chim này trở nên...

Mẹo khắc chế Ashe liên minh huyền thoại mùa 12

Mẹo khắc chế Ashe liên minh huyền thoại mùa 12

Việc tìm cách khắc chế Ashe, tìm kiếm điểm tốt, điểm yếu và cách kìm hãm vị tướng này...

Mẹo khắc chế Azir liên minh huyền thoại mùa 12

Mẹo khắc chế Azir liên minh huyền thoại mùa 12

Nếu bạn không khắc chế Azir, về cuối game Azir sẽ “bán hành” cho cả team bạn và trận...