Mẹo khắc chế Alista liên minh huyền thoại mùa 12

Content Thabet Lần cập nhật cuối: 12/07/2022

Nếu không khắc chế Alistar, xạ thủ của bạn sẽ có tỷ lệ chết rất cao, bởi Alistar vốn là vị tướng hỗ trợ đường dưới, có khả năng khống chế cực kỳ khó chịu. Thế nhưng, trong liên minh huyền thoại thì đâu mới là vị tướng tốt nhất để khắc chế được “chú bò” này? Hãy cùng Thabet barcampsaigon.org tìm hiểu ngay bây giờ.

Xem thêm:
Mẹo khắc chế Ahri liên minh huyền thoại mùa 12
Mẹo khắc chế Akali liên minh huyền thoại mùa 12

Nếu không khắc chế Alistar, xạ thủ của bạn sẽ có tỷ lệ chết rất cao
Nếu không khắc chế Alistar, xạ thủ của bạn sẽ có tỷ lệ chết rất cao

Janna

Top 1 trong list những con tướng tướng khắc chế Alistar tốt nhất chính là siêu hỗ trợ với khả năng cấu máu cực mạnh, cô nàng Janna. Janna từ lâu đã là một lựa chọn rất mạnh của các team có tướng sát thủ chuyên áp sát. Với bộ skill của mình, Janna sẽ có được khả năng cần thiết để hất ngược đối thủ về, khiến cho khả năng tiếp cận mở giao tranh đổ sông đổ bể ngay tức khắc.

Nhìn lại về khắc chế tướng liên minh huyền thoại, mặc dù đây không phải là một con tướng thuộc vào dạng sát thủ, thế nhưng về chất tướng thì Alistar chỉ biết lao vào mà thôi. Và việc lao vào đó lại hoàn toàn vô dụng với Janna. Ở giai đoạn đầu game, Janna có thể làm Alistar phát điên vì những pha cấu máu đi cùng Thiên Thạch Bí Ẩn cực kỳ khó chịu của mình.

Khi Alistar đã có có combo W – Bò Húc + Q – Nghiền Nát, Janna cũng có thể loại bỏ những mối nguy hiểm từ việc lao vào của Alistar chỉ bằng một phát Q – Gió Lốc chuẩn xác. Không những vậy, trong combat tổng về late, Janna còn có thể hất ngược cả team đối phương về một cách đơn giản bằng R – Gió Mùa, dù cho Alistar có sử dụng và combo được vào đồng đội của Janna đi chăng nữa.

Bard

Bard cũng là tướng khắc chế Alistar với khả năng cấu máu cực kỳ khó chịu từ khoảng cách xa ở giai đoạn đầu game, cũng như rất mạnh trong việc khắc chế những con tướng lao vào. Ông Bụt Vũ Trụ Bard có lượng sát thương tay khá lớn, kết hợp với ngọc bổ trợ Sốc Điện, khiến cho việc hồi phục của Alistar bị suy giảm và không bao giờ là đủ.

Bard cũng là tướng khắc chế Alistar với khả năng cấu máu
Bard cũng là tướng khắc chế Alistar với khả năng cấu máu

Ở giai đoạn đầu game, Bard và team mình vừa có thể trên cơ trong việc trao đổi skill, vừa có thể hồi phục máu nhanh chóng nhờ vào những mảnh W – Điện An Lạc được đặt ở khu vực an toàn. Ngoài ra với Q – Mắt Xích Không Gian, Bard sẽ làm cho những pha lao vào của Alistar trở thành tự sát, bởi vừa bị dính cc vừa bị dính damage với một lượng sát thương cực lớn.

Bard có chiêu cuối R – Thiên Mệnh Khả Biến khó sử dụng hơn so với R – Gió Mùa của Janna bởi cần sự tính toán rất nhiều. Thế nhưng với những người chơi tốt, skill này có thể dùng để khống chế, tách rời Alistar cùng team dịch khiến hắn và cả team không còn có thể kết hợp được wombo combo một cách dễ dàng nữa. Từ những lợi thế nói trên, Bard có thể tích được những điểm hạ gục, mục tiêu lớn sau các combat từ đó snowball và kết thúc ván đấu bằng một thắng lợi dễ dàng.

Morgana

Morgana là một lựa chốt tốt nhất để khắc chế Alistar trong game liên minh huyền thoại. Thiên Thần Sa Ngã sẽ luôn khiến cho bạn hài lòng khi có thể hóa giải dễ dàng được combo của Quái Vật Đầu Bò Alistar chỉ với skill E – Khiên Đen. Kết hợp với chiêu thức Q – Khóa Bóng Tối, Morgana sẽ khống chế nạn nhân trong thời gian dài, lại còn gây sát thương phép thuật bằng cách tung ra skill W – Vùng Đất Chết. Lúc này Alistar chỉ có thể đứng trong đó nhận damage liên tục.

Morgana là một lựa chốt tốt nhất để khắc chế Alistar
Morgana là một lựa chốt tốt nhất để khắc chế Alistar

Chưa dừng lại, Morgana dùng skill R – Trói Hồn để đặt những liên kết hắc ám lên toàn bộ tướng địch gần sát, gây ra sát thương phép và khống chế nhiều nạn nhân trong 4s với phạm vi ảnh hưởng.

Lulu

Lulu cũng là lựa chọn khắc chế Alistar rất tốt. Đây là vị tướng có skill R – Khổng Lồ Hóa dễ dàng hóa giải combo khó chịu của Alistar một cách hiệu quả. Thêm nữa, Lulu còn giúp team mình hất tung mọi đối thủ xung quanh lên không trung, cùng đó là hồi kha khá lượng máu cho một tướng team mình.

Bên cạnh đó, những skill còn lại như Q – Ngọn Lửa Ánh Sáng, W – Biến Hóa và E – Giúp Nào Pix! của Lulu sẽ gây CC lên mục lên kẻ địch và khiến chúng phải bất lực. Alistar từ đây mà sẽ phế dần trong game khi gặp phải Lulu – cô nàng bé nhỏ.

Trên bài viết là tổng hợp một số vị tướng khắc chế Alistar tốt nhất, mong rằng sẽ giúp cho game thủ dễ dàng “làm tê liệt” vị tướng Alistar với sức chống chịu thuộc trâu bò nhất nhì game này. Hãy cùng bắt đầu ngay một trận đấu và kiểm chứng những điều có trong bài viết ngay nào.

Bài viết liên quan

Mẹo khắc chế Akali liên minh huyền thoại mùa 12

Mẹo khắc chế Akali liên minh huyền thoại mùa 12

Khắc chế Akali dường như càng ngày càng khó khăn, đặc biệt sau khi làm lại. Lúc này Akali...

Mẹo khắc chế Ahri liên minh huyền thoại mùa 12

Mẹo khắc chế Ahri liên minh huyền thoại mùa 12

Khắc chế Ahri ra làm sao? Khi gặp Ahri chúng ta cần xử lý như thế nào? Ahri vốn...

Mẹo khắc chế Amumu liên minh huyền thoại mùa 12

Mẹo khắc chế Amumu liên minh huyền thoại mùa 12

Việc khắc chế Amumu trong game đấu liên minh huyền thoại khá là quan trọng. Đây là vị tướng...

Mẹo khắc chế Annie liên minh huyền thoại mùa 12

Mẹo khắc chế Annie liên minh huyền thoại mùa 12

Việc khắc chế Annie là điều mà bất cứ ai cũng nên biết, bởi ngay khi bắt đầu những...

Mẹo khắc chế Ashe liên minh huyền thoại mùa 12

Mẹo khắc chế Ashe liên minh huyền thoại mùa 12

Việc tìm cách khắc chế Ashe, tìm kiếm điểm tốt, điểm yếu và cách kìm hãm vị tướng này...

Mẹo khắc chế Azir liên minh huyền thoại mùa 12

Mẹo khắc chế Azir liên minh huyền thoại mùa 12

Nếu bạn không khắc chế Azir, về cuối game Azir sẽ “bán hành” cho cả team bạn và trận...