Mẹo khắc chế Akali liên minh huyền thoại mùa 12

Content Thabet Lần cập nhật cuối: 12/07/2022

Khắc chế Akali dường như càng ngày càng khó khăn, đặc biệt sau khi làm lại. Lúc này Akali đã mạnh mẽ và cơ động hơn trước rất nhiều. Thật may mắn rằng Akali vẫn còn đó một số điểm yếu, và có các vị tướng khai thác những điểm yếu của Akali được dễ dàng. Vậy thì đâu sẽ là tướng khắc chế tốt nhất khi gặp Akali? Hãy cùng Thabet barcampsaigon tìm hiểu ngay nào.

Xem thêm:
Mẹo khắc chế Aatrox lien minh huyền thoại mùa 12
Mẹo khắc chế Ahri liên minh huyền thoại mùa 12

Làm sao để khắc chế Akali?
Làm sao để khắc chế Akali?

Ryze

Ryze là một vị tướng sinh ra để khắc chế Akali sau khi làm lại vì nhiều nguyên nhân. Akali mới đa phần giống Akali cũ trong phần dễ bị “đì đường” ở giai đoạn farm lính. Akali có thể bị đè lane một cách dễ dàng nếu như đối đầu với các con tướng có kỹ năng CC cứng. Vì thế, Ryze là một trong những tướng hàng đầu cho trường hợp này.

Để khắc chế tướng liên minh huyền thoại Akali, Ryze dùng skill chọn mục tiêu cũng như nhờ lợi thế tay dàu. Tiếp theo, người chơi Ryze có thể chủ động sử dụng skill W – Ngục Cổ Ngữ với khả năng khống chế Akali rất tốt. Đặc biệt là khi Akali có ý định lao lên để đánh trả. Thêm nữa, chiêu cuối R – Vòng Xoáy Không Gian của Ryze luôn là đường lùi cuối cùng, giúp Ryze không bao giờ bị Akali giết chế bởi cô ta không có skill khống chế hay di chuyển xa nào có thể bắt kịp được Ryze.

Malzahar

Malzahar cũng là tướng khắc chế Akali một cách dễ dàng và đơn giản. Với các kỹ năng đẩy lính nhanh chóng của Malzahar thì đã vượt xa được so với Akali ở giai đoạn đi đường. Bầy Bọ Hư Không (W) của Malzahar vừa giúp hắn có được những bầy bọ để đẩy lính một cách hoàn hảo, mà lại còn rút máu của Akali khiến cho Akali cực kỳ khó chịu.

Malzahar cũng là tướng khắc chế Akali một cách dễ dàng
Malzahar cũng là tướng khắc chế Akali một cách dễ dàng

Đối đầu với Malzahar, người chơi Akali sẽ luôn phải quan tâm đến việc phòng thủ trụ, lúc này sẽ có khoảng trống để Malzahar có thể đi roam và tạo áp lực tại những lane khác. Nội tại Chuyển Đổi Hư Không của Malzahar cũng cực kỳ hữu ích khi đi đường. Cơ bản thì nó giúp Malzahar sẽ khắc chế được Akali trong mọi kỹ năng của mình.

Lux

Akali cực kỳ sợ những Pháp Sư kiểm soát đơn giản như Lux vì Akali rất sợ các CC khống chế cứng. Lux dường như sinh ra là Pháp Sư có thể đè đường Akali nhiều nhất. Điều này vẫn không hề thay đổi cho dù Akali đã được làm lại. Lux có thể farm tốt nhờ tầm đánh cực xa, đồng thời có thể dọn lính và đẩy đường nhanh hơn so với Akali rất nhiều. Chiêu Q – Khóa Ánh Sáng của Lux lại giúp vừa phòng thủ, vừa tấn công khi đối đầu với Akali.

Akali sau khi sửa lại thì bản chất vẫn là Sát Thủ, đó là nguyên nhân mà Akali có thể dồn sát thương cực nhanh nhưng lại dễ bị giết vì máu khá ít. Lux cũng là tướng máu ít nhưng may mắn lại có skill Lăng Kính Phòng Hộ (W) để tạo khiên che chắn khá tốt. Khi đối đầu với Lux, Akali chỉ cần để ăn đủ một combo Q+E+R là sẽ lên bảng đếm số ngay lập tức.

Akali cực kỳ sợ những Pháp Sư kiểm soát đơn giản như Lux
Akali cực kỳ sợ những Pháp Sư kiểm soát đơn giản như Lux

Garen

Garen là lựa chọn khắc chế Akali tốt nhất ở bất cứ thời điểm nào. Đơn giản là Garen có thể chống chịu nhờ chất tướng khá trâu bò, làm cho Akali gặp nhiều khó khăn  trong những pha đánh đối đầu 1vs1. Ngay cả nếu Akali “lãi” trong các pha trao đổi skill thì Garen vẫn có thể chơi ôm trụ trong một khoảng thời gian đầu game và từ từ gỡ gạc lại nhanh chóng nhờ nội tại Bền Bỉ của mình.

Tất cả những chiêu thức trong bộ skill của Garen đều hiệu quả để khắc chế Akali. Chiêu Q – Đòn Quyết Định của Garencó thể khiến Akali câm lặng, không thể sử dụng skill của mình trong một khoảng thời gian ngắn, đồng nghĩa với việc Garen sẽ gây ra nhiều sát thương hơn. Lòng Dũng Cảm (W) của anh ta sẽ tăng dần lên khiến Akali càng khổ sở hơn trong việc gây sát thương lên Garen. Chiêu E – Phán Quyết cho phép Garen chỉ cần đứng trong Bom Khói của Akali mà vẫn gây ra sát thương theo thời gian. Cuối cùng, R – Công Lí Demacia của Garen là chiêu kết liễu gây áp lực cho Akali.

Kết luận

Như vậy, chúng ta đã biết cách khắc chế Akali. Còn bây giờ thì hãy vào game lựa chọn các tướng đã được gợi ý trên bài viết để kiểm chứng hiệu quả khi gặp phải Akali tại liên minh huyền thoại ngay thôi nào. Chúc anh em thành công.

Bài viết liên quan

Mẹo khắc chế Ahri liên minh huyền thoại mùa 12

Mẹo khắc chế Ahri liên minh huyền thoại mùa 12

Khắc chế Ahri ra làm sao? Khi gặp Ahri chúng ta cần xử lý như thế nào? Ahri vốn...

Mẹo khắc chế Aurelion Sol liên minh huyền thoại mùa 12

Mẹo khắc chế Aurelion Sol liên minh huyền thoại mùa 12

Nếu không khắc chế Aurelion Sol thì đến late game chắc chắn team bạn sẽ phải hối hận, bởi...

Mẹo khắc chế Azir liên minh huyền thoại mùa 12

Mẹo khắc chế Azir liên minh huyền thoại mùa 12

Nếu bạn không khắc chế Azir, về cuối game Azir sẽ “bán hành” cho cả team bạn và trận...

Mẹo khắc chế Annie liên minh huyền thoại mùa 12

Mẹo khắc chế Annie liên minh huyền thoại mùa 12

Việc khắc chế Annie là điều mà bất cứ ai cũng nên biết, bởi ngay khi bắt đầu những...

Mẹo khắc chế Amumu liên minh huyền thoại mùa 12

Mẹo khắc chế Amumu liên minh huyền thoại mùa 12

Việc khắc chế Amumu trong game đấu liên minh huyền thoại khá là quan trọng. Đây là vị tướng...

Mẹo khắc chế Aatrox lien minh huyền thoại mùa 12

Mẹo khắc chế Aatrox lien minh huyền thoại mùa 12

Làm sao để khắc chế Aatrox – một mối mối đe dọa lớn đối với cả Runeterra, hắn chỉ...