Mẹo khắc chế Aatrox lien minh huyền thoại mùa 12

Content Thabet Lần cập nhật cuối: 06/07/2022

Làm sao để khắc chế Aatrox – một mối mối đe dọa lớn đối với cả Runeterra, hắn chỉ bị đánh bại bằng phép màu khôn ngoan của thế giới. Với da thịt cướp được từ người khác, hắn quay quay về Runeterra trong một hình hài khủng khiếp hơn cả trước đây, tìm kiếm sự tàn sát & trả món hận thù năm xưa. Hãy cùng Thabet Casino barcampsaigon tìm hiểu chi tiết hơn cách đánh bại vị tướng này ngay thôi nào.

Xem thêm:
Mẹo khắc chế Ahri liên minh huyền thoại mùa 12
Mẹo khắc chế Akali liên minh huyền thoại mùa 12

Cùng tìm cách để khắc chế Aatrox nào
Cùng tìm cách để khắc chế Aatrox nào

Mẹo khắc chế Aatrox

Để khắc chế Aatrox, hãy giết hắn khi Bể Máu đang thấp để khiến hắn hồi sinh lại với lượng máu thấp hơn. Hãy né vùng trọng tâm của Không Kích Hắc Ám để không bị Aatrox hất tung. Khi Aatrox chịu sát thương chết người, hắn được hồi máu lại theo một lượng thực tại trong thanh tiềm lực của hắn, tung cú đánh kết liễu khi thanh tiềm lực của hắn còn khá thấp sẽ khiến hắn sống lại với 1 lượng máu nho nhỏ tuổi.

Aatrox là một dạng tướng khá dựa dẫm vào những đòn thường của chính bản thân mình, thế nên giảm tốc độ đánh của hắn bằng cách mua Khiên Băng Randuin, cũng có thể là Tim Băng hoặc sử dụng những kĩ năng làm giảm tốc độ đánh là 1 cách khá thông dụng. Đây là mẹo khắc chế tướng liên minh huyền thoại cực kỳ hiệu quả.

Khắc chế Aatrox bằng Riven

Dù rằng bị neft từ mùa này qua mùa khác thế nhưng với một người biết chơi Riven thì không thành vấn đề nếu lôi ra đi đường với Aatrox. Một bộ kỹ năng nhiều cơ động có công dụng bay nhảy, làm choáng bằng W, tạo giáp từ E, cộng dồn sát thương mỗi đòn đánh từ nội tại… thì Riven sẽ tiêu diệt Aatrox một cách áp đảo.

Lao lên và combo Q – W, lưu tâm đừng dùng E – một cách bình tĩnh. Đặc biệt các kỹ năng lướt nên giữ lại để thoát khỏi Xiềng xích tội lỗi, tăng thêm giáp hoặc truy đuổi.

Khắc chế Aatrox bằng Jax

Hầu hết mọi đấu sĩ đường bên trên theo hướng sát thương vậy lý đều ám ảnh bởi bậc thầy quay tay này và để khắc chế Aatrox thì đây là lựa chọn tuyệt vời. Cùng năng lực “lỗi” E – Phản Công thì Jax có khả năng né mọi đòn đánh thường tới từ Aatrox thậm chí rằng nếu Aatrox tấn công càng nhiều vào Jax thì lượng sát thương khi phản lại cực lớn.

Aatrox sẽ "tắt điện" nếu gặp phải Jax
Aatrox sẽ “tắt điện” nếu gặp phải Jax

Kỹ năng khống chế của Aatrox là W – Xiềng xích tội phần lớn hoàn toàn vô hại với Jax bởi anh ta có thể lao bổ vào Aatrox đối kháng tay đôi kết hợp với nội tại. Lúc này  1 vị tướng không có khả năng chạy trốn như Aatrox sẽ khá tuyệt vọng. Jax là lựa chọn bậc nhất để khắc chế và kìm hãm Aatrox.

Khắc chế Aatrox bằng Urgot

Kếu bạn còn nhớ CKTG mùa 8 – 2018 thì hẳn các bạn sẽ biết được tại giải đấu đó 2 đấu sĩ trâu bò này xuất hiện trên mọi mặt trận. Cùng là tướng làm lại, cùng mạnh mẽ và tràn trề sức chịu đựng, cùng là đấu sĩ trâu bò mặc dù vậy dường như Riot ưu tiên Urgot hơn khi bộ kỹ năng của Urgot cấu rỉa khiến cho đối thủ phải khóc thét.

Urgot có khả năng khắc chế Aatrox nhờ kỹ năng Q – Lựu đạn ăn mòn cho hắn ta sẽ tấn công Aatrox từ xa, rồi khi cảm thấy sát thương đã đủ để dồn dame thì Urgot chỉ việc lao vào bằng khả năng E – Khinh thị vs W – Càn quét giúp cho Urgot giống như tiếp cận lại đối thủ để tấn công + tạo giáp an toàn cho bản thân. Rồi sau đó cần dùng R – Mũi khoan tử thần đo ván anh ta nếu hắn ta không kích hoạt chiêu cuối sớm.

Aatrox cũng khá là sợ Urgot
Aatrox cũng khá là sợ Urgot

Khắc chế Aatrox bằng Malphile

Bạn chỉ việc đóng nguyên các đồ gợi ý rồi cứ đứng yên cho Aatrox đánh thì cũng không thể bị hạ gục bởi lượng giáp ảo cùng khả năng tăng giáp khỏe mạnh của Malphile. Đặc biệt khi mà dùng W nữa thì lại càng trâu bò. Tất nhiên, thời gian đầu cầm Malphile đi đường với Aatrox thì nên mua bình thuốc biến dị hoặc Khiên Doran & lưu ý học cách hành động đối thủ để thắng đường dễ dàng hơn.

Kết bài

Như vậy là trên bài viết đã mang đến cho game thủ danh sách những tướng khắc chế Aatrox tốt nhất. Hãy tham gia ngay 1 trận đấu để kiểm chứng thử các tướng này, hoặc đừng ngân ngại chia sẻ một vài vị tướng khắc chế được Aatrox khác nữa nếu bạn biết nhé.

Bài viết liên quan

Mẹo khắc chế Anivia liên minh huyền thoại mùa 12

Mẹo khắc chế Anivia liên minh huyền thoại mùa 12

Khá nhiều người chủ quan, không tìm cách khắc chế Anivia và khiến cho chú chim này trở nên...

Mẹo khắc chế Aurelion Sol liên minh huyền thoại mùa 12

Mẹo khắc chế Aurelion Sol liên minh huyền thoại mùa 12

Nếu không khắc chế Aurelion Sol thì đến late game chắc chắn team bạn sẽ phải hối hận, bởi...

Mẹo khắc chế Amumu liên minh huyền thoại mùa 12

Mẹo khắc chế Amumu liên minh huyền thoại mùa 12

Việc khắc chế Amumu trong game đấu liên minh huyền thoại khá là quan trọng. Đây là vị tướng...

Mẹo khắc chế Azir liên minh huyền thoại mùa 12

Mẹo khắc chế Azir liên minh huyền thoại mùa 12

Nếu bạn không khắc chế Azir, về cuối game Azir sẽ “bán hành” cho cả team bạn và trận...

Mẹo khắc chế Ashe liên minh huyền thoại mùa 12

Mẹo khắc chế Ashe liên minh huyền thoại mùa 12

Việc tìm cách khắc chế Ashe, tìm kiếm điểm tốt, điểm yếu và cách kìm hãm vị tướng này...

Mẹo khắc chế Akali liên minh huyền thoại mùa 12

Mẹo khắc chế Akali liên minh huyền thoại mùa 12

Khắc chế Akali dường như càng ngày càng khó khăn, đặc biệt sau khi làm lại. Lúc này Akali...