Hướng dẫn cài đặt SQL Server 2019

barcampsaigon Lần cập nhật cuối: 01/07/2022

Vào ngày 2 tháng 9, Microsoft đã công bố phát hành SQL Server 2019 Community Technical Preview (CTP) 2.0. Nó là lý tưởng cho các chuyên gia cơ sở dữ liệu để theo kịp với công nghệ hiện đại. Do đó, bài viết hôm nay của barcampsaigon sẽ nói về SQL Server 2019 và hướng dẫn các bạn cài đặt SQL Server 2019. Bài viết gồm 3 bước cài đặt và thử nghiệm ban đầu với SQL Server 2019 CTP 2.0 trên máy ảo chạy Windows Server 2016.

I. SQL Server là gì?

Đầu tiên, SQL Server là ngôn ngữ lập trình phổ biến đối với các lập trình viên nói riêng hay người sử dụng máy tính nói chung, nó sử dụng ngôn ngữ phi thủ tục, tất cả các cách sử dụng cũng như trình điều khiển trở nên rất dễ dàng.

II. Các bước tải, cài đặt SQL Server 2019 :

Bước 1: Truy cập trang chủ để tải SQL Server 2019 tại đây.

Sau đó ấn nút download ở phần developer để tải phần mềm về

Khi nhập liên kết này vào trình duyệt Internet Explorer trên máy ảo, bạn sẽ có lựa chọn dùng thử phiên bản SQL Server 2019 hoặc cuộn xuống một chút để tải xuống phiên bản miễn phí (Express hoặc Developer).

b1 800x530 2

1. Basic: đây là tùy chọn đơn giản nhất cho người dùng, tại đây ứng dụng sẽ tự động cài đặt các chức năng cơ bản cho bạn.

2. Custom: đây là phần cài đặt cho các bạn muốn sử dụng chuyên sâu hơn, khi chọn bạn sẽ được tự cài đặt các cấu hình của phần mềm.

3. Download Media: khi chọn vào mục này, hệ thống sẽ tải về cho bạn một file cài đặt offline nhằm mục đích cài được trên nhiều thiết bị khác nhau mà không cần load lại từ đầu.

b3 800x628 1

Trong bài hướng dẫn này mình sẽ chọn chế độ Basic, các bạn hãy chọn basic và ấn Accept sau đó ấn nút Install để tiến hành cài đặt.

b3.2 800x633 1

Tại đây ta ấn nút Customize để bắt đầu setting cấu hình để sử dụng.

b4 800x640 1

Hệ thống sẽ kiểm tra xem các mục đã đạt yêu cầu chưa, dấu tích xanh là đã ổn và thường thì mục Firewall sẽ màu vàng cảnh báo là nó có thể ảnh hưởng đến quá trình cài đặt, riêng mục này các bạn có thể bỏ qua và tiếp tục bấm next.

b6 800x557 1

Tiếp theo, ở mục Product key bạn phải chọn mục developer để có thể sử dụng miễn phí phần mềm này và ấn next để tiếp tục.

Ở mục License Terms ta chọn I accept the license terms and Privacy Statement và nhấn next

Ở mục Features Selection ta nên chọn Database Engine Services, Data Quality Client và Client Tools Connectivity để ứng dụng cung cấp đủ packages và chức năng cho bạn học đầy đủ về môn cơ sở dữ liệu và bấm next.

b7 800x609 1

Đến với mục Feature Configuration Rules, tới đây bạn có thể đặt tên cho Instance (tên các bạn có thể đặt tùy ý, không dấu, không khoản trắng) sau đó nhấn next cho đến phần Database Engine Configuration.

Ngoài ra, các bạn có thể xem thêm những bài viết khác tại chuyên mục “Công nghệ

Ở mục này, ta bấm chọn chức năng Mix Mode. Đây là chức năng bảo mật cho cơ sở dữ liệu của bạn.

Tiếp theo các bạn nhập mật khẩu cho tài khoản supper admin(sa) của bạn. Và cuối cùng nhấn nút Add current User để thêm tài khoản.

Cuối cùng bạn nhấn next cho đến mục Ready to Install.

Đây là phần cuối cùng. Bạn chỉ cần nhấn Install và đợi đến khi file cài đặt xong và bấm close để hoàn tất.

Bài viết liên quan

Cách cài nhạc chuông cho iPhone chỉ trong 30 giây

Cách cài nhạc chuông cho iPhone chỉ trong 30 giây

Để tải và biết cách cài nhạc chuông iPhone trước đây chúng ta thường phải jailbreak máy nhưng gần...