Top 3 đội hình ĐTCL được nhiều game thủ sử dụng

Content Thabet Lần cập nhật cuối: 03/07/2022

Có khá nhiều đội hình ĐTCL được sử dụng đang dạng, tùy theo sở thích và trường hợp cụ thể mà người chơi gặp phải. Mỗi đội hình cũng luôn có các ưu nhược điểm, khắc chế và bị khắc chế những đội hình khác nữa. Tuy nhiên luôn có 1 số meta về đội hình mà THA Casino barcampsaigon nhận thấy được áp dụng nhiều nhất.

Xem thêm:
Top 3 cách ghép đồ ĐTCL dễ chiến thắng nhất

Có rất nhiều đội hình ĐTCL mà bạn có thể sử dụng
Có rất nhiều đội hình ĐTCL mà bạn có thể sử dụng

Đội hình Renata

Giai đoạn đầu game và giữa ván ĐTCL mùa 7 khá cần thiết khi có thể xác định đội hình cho game thủ về sau. Tuy nhiên, vì bài này có bao gồm quân sĩ, nên ở giai đoạn đầu, người chơi có thể tập trung thành lập dàn chắn trước. Và sát yêu quý chỉ cần một số cái tên như Talon, Jarvan, Kassadin là đủ ổn. cần thiết là các vị tướng quân sĩ như Rek’Sai, Sejuani…

Giai đoạn giữa game, Để có được đội hình ĐTCL với Renate, game thủ sẽ cần lên cấp độ 6 càng nhanh càng tốt và cố gắng roll ra Renata hoặc Kha’Zix. Nếu có được cả 2 thì càng tốt để có thể hoàn thiện nguồn sát thương chủ lực của đội hình. vũ trang cho 2 vị tướng này cũng cần là đồ chuẩn. Do đó, nếu cảm thấy không thể có được vũ trang đúng bài thì nên chủ động xoay thanh lịch bài khác để tránh “sa lầy” ở giai đoạn cuối.

Về cuối game, đây là lúc hoàn thiện dàn chắn để đảm bảo Renata có được sự bảo kê tối đa đồng thời để ý xây dựng bộ trang bị hoàn chỉnh cho Kha’Zix. Đội hình đẹp nhất sẽ là cấp 8 với: Tahm Kench – Vi – Zac – Rek’sai – Ekko – Kha’Zix – Renata – Viktor. Tuy nhiên, nếu có ấn quân sĩ, có thể lên cấp 9 với Sejuani và ghép ấn cho Ekko chẳng hạn để hoàn thành 6 quân sĩ.

Đây là một trong số những đội hình được sử dụng nhiều
Đây là một trong số những đội hình được sử dụng nhiều

Đội hình Ryze

Để thành lập đội hình này hiệu quả thì game thủ nên bắt đầu với tộc Thượng Long, khác biệt là chú ý mua Vladimir. Đây là unit chống chịu và gây sát yêu thương tốt ở màn chơi 2 sao nên sẽ giúp người chơi giữ được cực kỳ nhiều máu khi chưa tìm được các chủ lực. Với mốc 3 Thượng Long thì người chơi cũng có thể upgrade được Nami lên 2 sao một cách khá mau lẹ và gây thêm sự khó chịu đối với những người chơi còn lại.

Tới với giai đoạn giữa trận thì điều bạn nên làm lúc này là nâng đội hình ĐTCL lên mốc 5 Pháp Sư càng sớm càng tốt để tăng thêm sát yêu đương tài năng cho team. Điều cần thiết hơn đó là việc đạt mốc 5 Pháp Sư sẽ giúp người chơi có thêm cơ hội để lấy được lõi Triệu Hồi Pháp Sư vô cùng quan trọng nhằm để dành vàng khi roll Ryze. Công việc game thủ cần làm lúc này là hãy giữ vàng, lên cấp 7 thật nhanh lẹ và bắt đầu reroll lấy Ryze 3 sao càng sớm càng tốt.

Ở giai đoạn cuối trận thì người chơi có thể nghĩ tới việc lấy Zoe (bất kể bắt item gì) tại vòng chọn thông thường để ngã sung sát thương, khống chế cho đội hình. Bard cũng là một lựa chọn mạnh ở giai đoạn này khi tăng thêm trình độ khống chế giúp Ryze thoải mái tung chiêu. Nếu không roll được Bard thì game thủ có thể sử dụng một phiên bản rẻ hơn của unit này là Lulu để chống lại các unit tiếp cận nhanh vào tuyến sau.

Đội hình LeeSin

Với đội hình ĐTCL ở giai đoạn đầu trận thì người chơi sẽ mở màn bằng những unit Chiến Binh Rồng rẻ mà chất lượng như Sett, Ashe hay Karma. game thủ có thể kích hoạt thêm mốc 3 Ngọc Long và 2 Hộ Vệ với Taric, Leona để giúp đội hình có năng lực chống chịu tốt nhất có thể. Ấn Chiến Binh Rồng ở giai đoạn này nên được trao cho Karma khi đây là unit sử dụng Găng Bảo Thạch và Vô Cực Kiếm (item “trấn phái” của LeeSin) khá tốt. Nếu người chơi chỉ có Vô Cực Kiếm thì hãy ghép nó và cả Ấn Chiến Binh Rồng cho Sett.

Mỗi đội hình đều có ưu - nhược điểm riêng
Mỗi đội hình đều có ưu – nhược điểm riêng

Ở giai đoạn giữa trận thì người chơi cần té sung những unit chủ đạo như LeeSin, Swain thậm chí là Volibear nếu có thể nhằm đạt tới mốc 6 Chiến Binh Rồng thật mau lẹ. Nếu không tìm được những unit kể trên thì ít nhất người chơi cũng cần phải roll ra được LeeSin để làm chủ lực gây sát yêu đương. game thủ có thể sử dụng các unit rẻ, chất lượng khác như Ezreal, Taric, Leona để giữ máu tới lúc hoàn thiện mốc 6 Chiến Binh Rồng.

Sau khi đạt mốc level 8 thì game thủ nên tìm cách hoàn thiện đội hình với Yasuo và Neeko để những chủ lực đạt tới sức mạnh cao nhất. Trong quá trình reroll LeeSin 3 sao ở màn chơi 7 trước đó, người chơi cũng nên để ý mà mua Swain bởi đây là nguồn sát yêu mến không hề nhỏ dại ở giai đoạn sau của trận đấu. Như đã nói ở trên thì ngoài việc tăng cấp tướng, game thủ cũng cần phải chú ý quan sát đội hình đối thủ và đặt địa điểm của LeeSin sao cho hợp lý nhất.

Kết luận

Trên bài viết là gợi ý về 3 đội hình ĐTCL cực kỳ mạnh, được rất nhiều game thủ sử dụng, tới nỗi bất cứ trận nào bạn cũng có thể gặp phải. Nếu như có thể, hãy xây dựng đội hình như trên để có được tỷ lệ thắng cao nhất ngay nhé. Chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan

Top 3 cách ghép đồ ĐTCL dễ chiến thắng nhất

Top 3 cách ghép đồ ĐTCL dễ chiến thắng nhất

Có rất nhiều công thức ghép đồ ĐTCL, mỗi cách ghép lại sử dụng item khác nhau, mang tới...