Cách cài nhạc chuông cho iPhone chỉ trong 30 giây

barcampsaigon Lần cập nhật cuối: 01/07/2022

Để tải và biết cách cài nhạc chuông iPhone trước đây chúng ta thường phải jailbreak máy nhưng gần đây iOS ngày càng khó jailbreak. Nhưng đừng lo, hôm nay barcampsaigon sẽ mách bạn cách tạo nhạc chuông cho iPhone đơn giản nhất qua bài viết này.

Image 5

Cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng các bước đơn giản bằng GarageBand và Documents

Để thực hiện, bạn cũng cần chuẩn bị một số bài hát yêu thích. Yêu cầu đầu tiên là điện thoại thông minh của bạn đã chạy iOS 11, vì ứng dụng này cho iOS 11 được tải xuống miễn phí. Đồng thời, trên máy có sẵn iCloud giúp bạn dễ dàng lưu các file nhạc để cài nhạc chuông trên iPhone. Sao chép nhạc chuông vào điện thoại của bạn bằng ứng dụng Tài liệu.

Bước 1:Trước tiên bạn tải 2 ứng dụng này về: Documents và GarageBand.

cai nhac chuong cho iphone 1

Bước 2: Mở ứng dụng Documents by Readdle sau khi tải về và chọn phần trình duyệt ở góc dưới bên phải. Dán liên kết đã sao chép và chọn bài hát để tải xuống.

Bước 3: Bây giờ chọn nhạc bạn cần tải về. Nhấn vào nút ba chấm ••• để sao chép liên kết. Dán lại liên kết vào hộp tìm kiếm và nhấp vào nút tải xuống trong thư mục Tải xuống Tài liệu. Tại bước này, bạn có thể chọn tải iCloud trực tiếp mà không cần thực hiện bước 3.

cai nhac chuong cho iphone 8

Bước 4: File tải xong sẽ được lưu vào trong thư mục Download của ứng dụng Documents để áp dụng cách cài nhạc chuông cho iPhone của mình. Tiếp theo phải dời nó qua iCloud để có thể sử dụng tiếp trên GarageBand.

cai nhac chuong cho iphone 9

Tóm lại, bạn chỉ cần sử dụng trình duyệt Documents như Safari để tìm các bài hát yêu thích và tải chúng về để lưu vào bộ nhớ để tiện sử dụng. Sau khi chuyển các tập tin nhạc sang iCloud, hãy đóng ứng dụng và mở GarageBand để bắt đầu thay đổi nhạc chuông iPhone.

cai nhac chuong cho iphone 5

Cách cài bài hát làm nhạc chuông iPhone bằng GarageBand

Bước 1: Mở ứng lên và chọn hình micro để bắt đầu.

Bước 2: Nhấp vào dấu + > Tiết đoạn A > Tự động để độ dài đoạn nhạc tự động kéo ra theo bài hát vì mặc định chỉ có 8 đoạn.

Bước 3: Bấm vào biểu tượng gần bánh răng để thêm nhạc chuông cho iPhone > Vào chọn hát vừa tải về trên điện thoại trong iCloud bằng cách nhấn giữ và kéo vào chế độ rảnh.

cai nhac chuong cho iphone 2

Bước 4: Sau khi đã thêm nhạc thì nhấn nút mũi tên > Bài hát của tôi để chọn bài muốn cài > Bấm nút chia sẻ> Chọn làm cài nhạc chuông cho iPhone.

cai nhac chuong cho iphone 4

Bước 5: Xuất bài hát bạn muốn –> Sử dụng âm thanh làm… –> Nhạc chuông chuẩn. Rồi sau đó vào Cài đặt –> Âm thanh –> Nhạc chuông sẽ thấy nhạc mới đã xuất hiện.

Bạn chỉ cần chọn nhạc chuông là xong. Tương tự bạn cũng có thể đặt những bản nhạc đặc biệt cho mỗi người trong danh bạ.

Cách làm nhạc chuông iPhone thông qua iTunes

Đây là phần hướng dẫn cách cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes. Nếu bạn chưa có iTunes thì hãy tải TẠI ĐÂY và cài đặt nhé. Với phương pháp này, bạn không cần phải thông qua nhiều ứng dụng như cách trên nữa.

Bước 1: Cắm cáp kết nối iPhone với máy tính và khởi động iTunes lên, click vào hình Nhạc > Thư viện (hoặc biểu tượng Âm nhạc > Playlist).

cai nhac chuong cho iphone 10

Bước 2:  Chọn vào bài hát mong muốn tạo nhạc chuông iPhone rồi chọn Lấy thông tin (Get info).

Bước 3: Chọn vào Tùy chọn >  Chọn đoạn nhạc 30s > OK.

Bước 4: Chọn vào mục Tệp > Chuyển đổi > Tạo phiên bản AAC.

Bước 5: Sau đó đoạn nhạc có độ dài 30s đã được tạo ra, bấm chọn vào Hiển thị trong Windowns Explorer.

cai nhac chuong cho iphone 20

Bước 6: Đổi tên bài hát và đổi đuôi m4a sang m4r sau đó copy ra Desktop cho thuận tiện.

Ngoài ra, các bạn có thể xem thêm những bài viết khác tại chuyên mục “Công nghệ

Bước 7: Bấm vào Nhạc > Âm báo hoặc biểu tượng Âm nhạc > bấm vào cái chuông nhé (Nếu không có nút Âm báo thì hãy xem phần chú ý nhé) và chọn nhạc chuông điện thoại iPhone .m4r rồi kéo thả nó vào Âm báo.

cai nhac chuong cho iphone 15

Với cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes này thật quá đơn giản đúng không nào. Nếu thấy hay hãy like và chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé, tuy nhiên chưa hết đâu dưới đây chúng tôi sẽ chia sẽ thêm một vài cách thêm nhạc chuông vào iPhone giúp bạn có thể tùy ý thỏa thích sáng tạo các bản nhạc độc đáo!

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cài đặt SQL Server 2019

Hướng dẫn cài đặt SQL Server 2019

Vào ngày 2 tháng 9, Microsoft đã công bố phát hành SQL Server 2019 Community Technical Preview (CTP) 2.0....